Nên mua chữ ký số nào?

Sử dụng chữ ký số trong các giao dịch điện tử là điều không còn xa lạ với các doanh nghiệp. Hiện nay thị trường có rất nhiều thương hiệu cung cấp dịch vụ này. Điều rất nhiều khách hàng băn khoăn là nên mua chữ ký số nào? Cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây của FATO để có câu trả lời.

Khái niệm chữ ký số

Chữ ký Token
Chữ ký số là gì?

“Chữ ký số” được định nghĩa tại Nghị định 130/2018/NĐ-CP là một dạng chữ ký điện tử được tạo ra bằng sự biến đổi một thông điệp dữ liệu sử dụng hệ thống mật mã không đối xứng. Theo đó, người có được thông điệp dữ liệu ban đầu và khóa công khai của người ký có thể xác định được chính xác:

1. Việc biến đổi nêu trên được tạo ra bằng đúng khóa bí mật tương ứng với khóa công khai trong cùng một cặp khóa;

2. Sự toàn vẹn nội dung của thông điệp dữ liệu kể từ khi thực hiện việc biến đổi nêu trên.

Nói theo cách khác Chữ ký số/Token điện tử/ USB Token… là một thiết bị chứa dữ liệu đã được mã hóa và thông tin của doanh nghiệp. Được dùng ký thay cho chữ ký trên các loại văn bản và tài liệu số thực hiện trong giao dịch điện tử hay qua mạng internet.

Doanh nghiệp có nên mua Token điện tử không?

Token
Nên mua chữ ký số nào?

Hiện nay không có quy định bắt buộc doanh nghiệp phải mua chữ ký số. Tuy nhiên nó có vai trò rất quan trọng trong doanh nghiệp. Việc kê khai và nộp thuế qua mạng yêu cầu doanh nghiệp cần có chữ ký số. Tại khoản 4, Điều 1, Luật số 21/2012/QH quy định “Nếu người nộp thuế là tổ chức kinh doanh tại địa bàn có cơ sở hạ tầng về công nghệ thông tin phải thực hiện kê khai, nộp thuế, giao dịch với cơ quan quản lý thuế thông qua phương tiện điện tử theo quy định của pháp luật về giao dịch điện tử.”

Bên cạnh đó, theo 838/QĐ-BHXH quy định tổ chức, cá nhân thực hiện giao dịch điện tử trong lĩnh vực BHXH phải có chứng thư số có hiệu lực do tổ chức cung cấp dịch vụ chứng thực chữ ký số cấp theo quy định của pháp luật. Trường hợp cá nhân thực hiện giao dịch điện tử trong lĩnh vực BHXH nhưng chưa được cấp chứng thư số thì được sử dụng mã xác thực giao dịch điện tử do BHXH Việt Nam cấp.

Ngoài ra, trong thời đại công nghệ số và dịch bệnh Covid đang diễn biến phức tạp. Việc giao dịch qua Internet là một điều tất yếu. Do đó, doanh nghiệp có thể ký hợp đồng, văn bản mọi lúc mọi nơi nhờ vào chữ ký số. 

Theo đó, dù không bắt buộc nhưng khuyến khích doanh nghiệp nên mua chữ ký số.

Các nhà cung cấp Token điện tử hiện nay

Hiện nay thị trường có rất nhiều nhà cung cấp chữ ký số. Nổi bật trong đó là 8 nhà cung cấp chứng thư số sau:

  1. Nhà cung cấp dịch vụ chứng thư số Newtel-Ca: còn gọi là chữ ký số NewCa
  2. Nhà cung cấp dịch vụ chứng thư số Nacencomm: còn gọi chữ ký số CA2
  3. Nhà cung cấp dịch vụ chứng thư số SmartSign: còn gọi chữ ký số Vina
  4. Nhà cung cấp dịch vụ chứng thư số VNPT: còn gọi chữ ký số VNPT
  5. Nhà cung cấp dịch vụ chứng thư số Viettel: còn gọi chữ ký số Viettel
  6. Nhà cung cấp dịch vụ chứng thư số BKAV: còn gọi chữ ký số BKAV
  7. Nhà cung cấp dịch vụ chứng thư số FPT: còn gọi chữ ký số FPT CA
  8. Nhà cung cấp dịch vụ chứng thư số TS24: còn gọi chữ ký số Safe-CA

Nên mua chữ ký số nào?

Có thể thấy ở trên hiện trường cung cấp chứng thư số hiện nay rất đa dạng. Mỗi nhà cung cấp sẽ có giá thành, dịch vụ khác nhau. Tuy nhiên, để lựa chọn được thương hiệu phù hợp thì không phải ai cũng nắm được. Vậy nên, nếu đang phân vân chưa biết nên mua chữ ký số nào, quý khách có thể liên hệ với FATO. Chúng tôi là đơn vị phân phối chính hãng các loại chữ ký số.  

Do được hưởng chính sách đại lý nên giá chữ ký số tại FATO sẽ “mềm” hơn so với các nhà cung cấp trên thị trường. FATO từ lâu đã có rất nhiều kinh nghiệm trong việc mua chữ ký số. Luôn được khách hàng tin tưởng về chất lượng, giá cả phải chăng và chế độ hậu mãi tốt.

Trong quá trình sử dụng chữ ký số do FATO cung cấp, nếu có bất cứ vấn đề gì, nhân viên chúng tôi sẽ nhiệt tình tư vấn và giải quyết. 

Vì sao nên chọn FATO làm đơn vị tư vấn thủ tục hành chính Doanh nghiệp?

Việc xử lý các thủ tục hành chính này đòi hỏi người thực hiện phải có sự am hiểu về pháp luật, nắm bắt các quy trình một cách rõ ràng. Chúng tôi giải quyết vấn đề trên bằng phương thức tư vấn hiệu quả. Dựa trên nền tảng, kinh nghiệm vốn có của đội ngũ tư vấn pháp lý FATO sẽ giúp Khách hàng hoàn thành công việc theo mục đích Khách hàng mong muốn.

Xem thêm:

Thủ tục thông báo mẫu doanh nghiệp

Chuyển nhượng vốn trong công ty TNHH một thành viên

Công chức viên chức được góp vốn vào công ty hợp danh không?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0905 795 139