Dịch vụ thành lập công ty doanh nghiệp tại Quận Hải Châu

Thành lập công ty là một cách để mở rộng và phát triển sự nghiệp kinh doanh. Tuy nhiên, có rất nhiều người loay hoay không biết thủ tục và điều kiện để thành lập doanh nghiệp. FATO – dịch vụ thành lập công ty tại quận Hải Châu, Đà Nẵng sẽ giúp bạn thực hiện việc này.

Những yêu cầu khi thành lập công ty, doanh nghiệp

Vốn điều lệ

TLDN Hai chau 3Dịch vụ thành lập công ty doanh nghiệp tại Quận Hải Châu

Vốn điều lệ là số vốn do chủ doanh nghiệp, các thành viên, cổ đông góp hoặc cam kết đóng góp trong một thời hạn nhất định và được ghi vào Điều lệ công ty để công bố cho các thành viên, cổ đông của công ty.

Hiện tại Luật Doanh nghiệp không quy định mức vốn tối đa, tối thiểu. Theo quy định chủ sở hữu, các thành viên góp vốn và cổ đông phải góp  đủ số vốn góp và cam kết góp vào công ty trong vòng 90 ngày kể từ ngày được cấp Giấy chứng nhận Đăng ký doanh nghiệp. Tuy nhiên, thực tế hiện nay có rất nhiều doanh nghiệp không góp đủ số vốn điều lệ như đã đăng ký.

Doanh nghiệp không cần chứng minh và không có cơ quan nào kiểm tra. Việc đăng ký vốn điều lệ và chịu trách nhiệm trước pháp luật về mức vốn điều lệ là vấn đề nội bộ của doanh nghiệp. Chỉ cần doanh nghiệp thực hiện hoạt động kinh doanh đúng quy định. Và chịu trách nhiệm theo mức vốn điều lệ đã đăng ký đối với hoạt động và nghĩa vụ tài chính của công ty. Đặc biệt khi xảy ra các vấn đề liên quan đến giải thể, phá sản thì cần đảm bảo nghĩa vụ với người lao động, đối tác, chủ nợ,….

Ngoài ra, vốn điều lệ còn liên quan đến mức thuế môn bài phải đóng hàng năm nên doanh nghiệp cần xem xét cho phù hợp. Doanh nghiệp cần lưu ý thủ tục đăng ký điều chỉnh giảm vốn điều lệ tương đối phức tạp.

Một số vấn đề cần lưu ý

 • Đối với ngành nghề kinh doanh bất động sản thì vốn điều lệ phải từ 20 tỷ trở lên và mốt số ngành nghề yêu cầu vốn pháp định khi đăng ký kinh doanh.
 • Vốn điều lệ nhỏ hơn hoặc bằng 10 tỷ thì mức lệ phí môn bài phải đóng là 2.000.000 VNĐ/năm
 • Vốn điều lệ lớn hơn 10 tỷ thì mức lệ phí môn bài phải đóng là 3.000.000 VNĐ/năm
 • Doanh nghiệp mới thành lập được miễn lệ phí môn bài năm đầu tiên theo Nghị định số 22/2020/NĐ-CP. Nghị định này có hiệu lực từ ngày 25/02/2020. Doanh nghiệp thực hiện nộp tờ khai lệ phí môn bài chậm nhất là ngày 30/01 năm sau năm thành lập.

Điều kiện về chủ thể doanh nghiệp

 • Có CMND/ Căn cước công dân/ Hộ chiếu;
 • Có đầy đủ năng lực hành vi dân sự;
 • Không thuộc đối tượng không được thành lập doanh nghiệp tại khoản 2 điều 17 Luật Doanh nghiệp 2020

Yêu cầu khi đặt tên công ty

Tên Tiếng Việt của Doanh nghiệp bao gồm 2 phần:

 • Loại hình doanh nghiệp
 • Tên riêng Loại hình doanh nghiệp.

Lưu ý:

1. Tên loại hình doanh nghiệp được viết là “công ty trách nhiệm hữu hạn” hoặc “công ty TNHH” đối với công ty trách nhiệm hữu hạn; được viết là “công ty cổ phần” hoặc “công ty CP” đối với công ty cổ phần; được viết là “công ty hợp danh” hoặc “công ty HD” đối với công ty hợp danh; được viết là “doanh nghiệp tư nhân”, “DNTN” hoặc “doanh nghiệp TN” đối với doanh nghiệp tư nhân;

2. Tên riêng được viết bằng các chữ cái trong bảng chữ cái tiếng Việt, các chữ F, J, Z, W, chữ số và ký hiệu.

3. Tên doanh nghiệp phải được gắn tại trụ sở chính; chi nhánh; văn phòng đại diện; địa điểm kinh doanh của doanh nghiệp. Tên doanh nghiệp phải được in hoặc viết trên các giấy tờ giao dịch; hồ sơ tài liệu và ấn phẩm do doanh nghiệp phát hành.

Những điều cấm khi đặt tên doanh nghiệp

Những lưu ý khi đặt tên
Những lưu ý khi đặt tên

1. Đặt tên trùng hoặc gây nhầm lẫn đối với tên doanh nghiệp đã đăng ký được quy định tại Điều 41 của Luật Doanh nghiệp.

 • Tên trùng là tên tiếng Việt của doanh nghiệp đề nghị đăng ký được viết hoàn toàn giống với tên tiếng Việt của doanh nghiệp đã đăng ký.
 • Tên gây nhầm lẫn với tên của doanh nghiệp đã đăng ký là tên thuộc các trường hợp sau:

– Tên tiếng Việt của doanh nghiệp đề nghị đăng ký được đọc giống như tên doanh nghiệp đã đăng ký;

– Tên viết tắt của doanh nghiệp đề nghị đăng ký trùng với tên viết tắt của doanh nghiệp đã đăng ký;

– Tên bằng tiếng nước ngoài của doanh nghiệp đề nghị đăng ký trùng với tên bằng tiếng nước ngoài của doanh nghiệp đã đăng ký;

– Tên riêng của doanh nghiệp đề nghị đăng ký chỉ khác với tên riêng của doanh nghiệp cùng loại đã đăng ký bởi một số tự nhiên, số thứ tự hoặc các chữ cái trong bảng chữ cái tiếng Việt và các chữ cái F, J, Z, W ngay sau tên riêng của doanh nghiệp đó;

– Tên riêng của doanh nghiệp đề nghị đăng ký chỉ khác với tên riêng của doanh nghiệp cùng loại đã đăng ký bởi ký hiệu “&”, “.”, “+”, “-”, “_”;

– Tên riêng của doanh nghiệp đề nghị đăng ký chỉ khác với tên riêng của doanh nghiệp cùng loại đã đăng ký bởi từ “tân” ngay trước hoặc “mới” ngay sau hoặc trước tên riêng của doanh nghiệp đã đăng ký;

– Tên riêng của doanh nghiệp đề nghị đăng ký chỉ khác với tên riêng của doanh nghiệp cùng loại đã đăng ký bởi từ “miền Bắc”, “miền Nam”, “miền Trung”, “miền Tây”, “miền Đông” hoặc từ có ý nghĩa tương tự.

– Tên riêng của doanh nghiệp trùng với tên riêng của doanh nghiệp đã đăng ký.

2. Sử dụng tên của cơ quan nhà nước, đơn vị vũ trang nhân dân;  tên của tổ chức chính trị, tổ chức chính trị – xã hội; tổ chức chính trị xã hội – nghề nghiệp; tổ chức xã hội; tổ chức xã hội – nghề nghiệp để làm toàn bộ hoặc một phần tên riêng của doanh nghiệp; trừ trường hợp có sự chấp thuận của cơ quan, đơn vị hoặc tổ chức đó.

3. Sử dụng từ ngữ, ký hiệu vi phạm truyền thống lịch sử, văn hóa, đạo đức và thuần phong mỹ tục của dân tộc.

Vì sao nên chọn FATO làm đơn vị tư vấn Thành lập doanh nghiệp?

FATO đăng ký thủ tục thành lập doanh nghiệp dựa trên quy trình làm việc khép kín, chuyên nghiệp mang tính chính xác cao. Trong quá trình thực hiện chúng tôi sẽ giúp Khách hàng có những định hướng phát triển lâu dài ngay từ bước đầu thành lập, hỗ trợ giúp doanh nghiệp hoàn thiện tốt nhất các thủ tục trước và sau thành lập. Chúng tôi giải quyết các vấn đề trên bằng phương thức tư vấn hiệu quả. Dựa trên nền tảng, kinh nghiệm vốn có của đội ngũ tư vấn kinh doanh FATO sẽ giúp Khách hàng bước đầu hiện thực hóa giấc mơ khởi nghiệp.

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0905 795 139