Thành lập địa điểm kinh doanh

Do nhu cầu mở công ty để tiến hành hoạt động kinh doanh hay mở rộng thị trường, nhiều cá nhân, tổ chức muốn thành lập địa điểm kinh doanh. Vậy địa điểm kinh doanh là gì? Thủ tục, hồ sơ thành lập địa điểm kinh doanh gồm những gì? Doanh nghiệp được thành lập bao nhiêu địa điểm kinh doanh và cần lưu ý những điểm nào để thành lập địa điểm doanh nghiệp một cách thuận lợi nhất. Hãy cùng FATO tìm hiểu về những thông tin này trong bài viết sau.

Thành lập địa điểm kinh doanh 

hồ sơ thành lập địa điểm kinh doanh
Thành lập địa điểm kinh doanh

Đầu tiên, căn cứ khoản 3 Điều 45 Luật doanh nghiệp, địa điểm kinh doanh là nơi doanh nghiệp tiến hành hoạt động kinh doanh.

Để thành lập địa điểm kinh doanh, doanh nghiệp cần thông báo địa điểm kinh doanh đến Cơ quan đăng ký kinh doanh nơi đặt địa điểm kinh doanh trong thời hạn 10 ngày kể từ ngày quyết định địa điểm kinh doanh.

Hồ sơ thành lập địa điểm kinh doanh gồm có:

  • Thông báo đăng ký hoạt động địa điểm kinh doanh (Phụ lục II-7 Thông tư 01/2021/TT-BKHĐT)

Một số lưu ý khi đặt tên địa điểm kinh doanh

Tuy nhiên trong quá trình thành lập địa điểm kinh doanh mới, doanh nghiệp phải cần đảm bảo những yêu cầu sau về tên của địa điểm như sau:

  • Tên địa điểm kinh doanh phải được viết bằng các chữ cái trong bảng chữ cái tiếng Việt, các chữ cái F, J, Z, W, chữ số và các ký hiệu.
  • Tên địa điểm kinh doanh phải bao gồm tên doanh nghiệp kèm theo cụm từ “Địa điểm kinh doanh”
  • Tên địa điểm kinh doanh phải được viết hoặc gắn tại trụ sở địa điểm kinh doanh

Doanh nghiệp được thành lập bao nhiêu địa điểm kinh doanh?

hồ sơ thành lập địa điểm kinh doanh

Nhiều người vẫn thắc mắc, luật pháp Việt Nam có giới hạn số lượng địa điểm kinh doanh của mỗi doanh nghiệp hay không? Song, pháp luật không quy định số lượng địa điểm kinh doanh của doanh nghiệp, doanh nghiệp có thể thành lập địa điểm kinh doanh tùy thuộc vào nhu cầu hoạt động và phát triển của doanh nghiệp.

 

Vì sao nên chọn FATO làm đơn vị tư vấn Thành lập doanh nghiệp?

FATO đăng ký thủ tục thành lập doanh nghiệp dựa trên quy trình làm việc khép kín, chuyên nghiệp mang tính chính xác cao. Trong quá trình thực hiện chúng tôi sẽ giúp Khách hàng có những định hướng phát triển lâu dài ngay từ bước đầu thành lập, hỗ trợ giúp doanh nghiệp hoàn thiện tốt nhất các thủ tục trước và sau thành lập. Chúng tôi giải quyết các vấn đề trên bằng phương thức tư vấn hiệu quả. Dựa trên nền tảng, kinh nghiệm vốn có của đội ngũ tư vấn kinh doanh FATO sẽ giúp Khách hàng bước đầu hiện thực hóa giấc mơ khởi nghiệp.

Xem thêm:

Doanh nghiệp có bao nhiêu người đại diện theo pháp luật?

Thành viên công ty hợp danh có được thành lập công ty TNHH không?

Công ty cổ phần phải có bao nhiêu cổ đông sáng lập

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0905 795 139