Hộ kinh doanh cá thể có cần đăng ký MST không?

Mã số thuế là một dãy gồm 10 hoặc 13 số được cơ quan có thẩm quyền cấp cho người thực hiện đăng ký thuế trước khi bắt đầu hoạt động sản xuất, kinh doanh. Vậy hộ kinh doanh cá thể có mã số thuế không? Hãy cùng FATO tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Hộ kinh doanh cá thể có mã số thuế không?

Theo khoản 2 Điều 4 Thông tư 105/2020/TT-BTC, hộ kinh doanh thuộc đối tượng trực tiếp đăng ký với cơ quan thuế. Như vậy, hộ kinh doanh bắt buộc phải đăng ký thuế và hộ kinh doanh có mã số thuế.

Hộ kinh doanh cá thể có cần đăng ký mst không?
Hộ kinh doanh cá thể có cần đăng ký mst không?

 

Theo Điều 30 Luật quản lý thuế 2019, mã số thuế cấp cho hộ gia đình, hộ kinh doanh, cá nhân kinh doanh là mã số thuế cấp cho cá nhân người đại diện hộ gia đình, hộ kinh doanh, cá nhân kinh doanh. Thêm vào đó, điều luật này cũng quy định rằng cá nhân được cấp 01 mã số thuế duy nhất để sử dụng trong suốt cuộc đời của cá nhân đó. Như vậy, mã số thuế của hộ kinh doanh chính là mã số thuế của cá nhân thành lập hộ kinh doanh/ cá nhân đại diện hộ gia đình. Và chủ thể này sẽ sử dụng mã số thuế được cấp để kê khai và nộp thuế theo quy định pháp luật.

Hộ kinh doanh cá thể có cần đăng ký mst không?

Vì sao nên chọn FATO làm đơn vị tư vấn thủ tục hành chính Doanh nghiệp?

Việc xử lý các thủ tục hành chính này đòi hỏi người thực hiện phải có sự am hiểu về pháp luật, nắm bắt các quy trình một cách rõ ràng. Chúng tôi giải quyết vấn đề trên bằng phương thức tư vấn hiệu quả. Dựa trên nền tảng, kinh nghiệm vốn có của đội ngũ tư vấn pháp lý FATO sẽ giúp Khách hàng hoàn thành công việc theo mục đích Khách hàng mong muốn.

Xem thêm:

Cơ quan thuế ấn định thuế trong những trường hợp nào?

Ấn định thuế là gì? Khi nào doanh nghiệp bị ấn định thuế?

Hộ kinh doanh lớn sẽ thực hiện kê khai, nộp thuế tương tự doanh nghiệp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0905 795 139