Doanh nghiệp đăng ký kinh doanh nhiều ngành nghề có được không?

Doanh nghiệp có được phép đăng ký nhiều ngành nghề khi thành lập không? Cùng làm rõ vấn đề này qua bài viết dưới đây.

Doanh nghiệp có quyền được đăng ký nhiều ngành, nghề không?

Doanh nghiệp có quyền tự do kinh doanh ngành, nghề mà pháp luật không cấm nên doanh nghiệp có thể đăng ký kinh doanh nhiều ngành, nghề lĩnh vực.

Việc doanh nghiệp đăng ký nhiều ngành nghề có nên hay không?

Hiện nay, có khá nhiều người chủ doanh nghiệp quyết định đăng ký nhiều ngành nghề kinh doanh. Với mục đích tiết kiệm thời gian, không cần phải làm thủ tục thay đổi, bổ sung giấy tờ. Tránh gây ảnh hưởng trong quá trình hoạt động kinh doanh của công ty.

Tuy nhiên, đây là một quyết định chưa đúng đắn. Dựa theo Luật Doanh nghiệp 2014 quy định:

“Ngành nghề kinh doanh của công ty không hiển thị trên Giấy chứng nhận ĐKDN nhưng vẫn được Phòng ĐKKD ghi nhận trên Giấy xác nhận thông tin doanh nghiệp và niêm yết công khai trên cổng thông tin doanh nghiệp Quốc gia.”

Chủ doanh nghiệp cần phải có kiến thức chuyên môn cao. Xác định được lĩnh vực nào công ty đã được phép kinh doanh và ngược lại. Để tránh mắc những sai phạm không mong muốn. Ví dụ như: Xuất Hóa đơn khi chưa đăng ký kinh doanh, chưa đủ điều kiện kinh doanh nhưng vẫn kinh doanh,…

Việc đăng ký nhiều ngành nghề làm cho công ty thêm gánh nặng. Khiến công ty mất đi sự chuyên nghiệp và độ tin cậy khi đối tác muốn tìm hiểu về lĩnh vực chính của công ty.

Vì vậy, FATO khuyến nghị doanh nghiệp chỉ nên đăng ký đúng ngành nghề mà mình kinh doanh. Đăng ký 1 bộ ngành nghề cùng loại.

Doanh nghiệp đăng ký nhiều ngành nghề được không?
Doanh nghiệp đăng ký nhiều ngành nghề được không?

Lưu ý các ngành nghề bị cấm kinh doanh hiện nay:

Điều 6: Luật đầu tư 2020 quy định cấm các hoạt động đầu tư kinh doanh sau

a) Kinh doanh các chất ma túy quy định tại Phụ lục I của Luật đầu tư 2020

b) Kinh doanh các loại hóa chất, khoáng vật quy định tại Phụ lục II của Luật đầu tư 2020

c) Kinh doanh mẫu vật các loài thực vật, động vật hoang dã có nguồn gốc khai thác từ tự nhiên quy định tại Phụ lục I của Công ước về buôn bán quốc tế các loài thực vật, động vật hoang dã nguy cấp; mẫu vật các loài thực vật rừng, động vật rừng, thủy sản nguy cấp, quý, hiếm Nhóm I có nguồn gốc khai thác từ tự nhiên quy định tại Phụ lục III của Luật đầu tư 2020

d) Kinh doanh mại dâm;

đ) Mua, bán người, mô, xác, bộ phận cơ thể người, bào thai người;

e) Hoạt động kinh doanh liên quan đến sinh sản vô tính trên người;

g) Kinh doanh pháo nổ;

h) Kinh doanh dịch vụ đòi nợ.

Dịch vụ thành lập công ty FATO nhanh gọn – Tiết kiệm thời gian

Trước khi quyết định thành lập doanh nghiệp. Bạn hãy dành thời gian tìm hiểu và nắm bắt kỹ các thủ tục quy định pháp lý. Luôn cập nhật kiến thức, thông tin qua các Nghị định, Thông tư hướng dẫn để tránh những sai lầm đáng tiếc.

Nếu không đủ chuyên môn và thời gian. Bạn hãy tìm kiếm một đơn vị làm dịch vụ pháp lý với nhiều năm kinh nghiệm và uy tín. Để được hỗ trợ và tư vấn tốt nhất.

FATO là đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ thành lập công ty tại Đà Nẵng, Quảng Nam và các vùng lân cận. Tự hào là một trong những đơn vị uy tín, chất lượng trong lĩnh vực tư vấn doanh nghiệp. Hãy liên hệ ngay để được tư vấn và giải đáp các vấn đề liên quan đến thành lập doanh nghiệp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0905 795 139